เข้าพรรษาควรมีกฏเกณฑ์บังคับ
วันที่ 27 กรกฎาคม. 2553 เวลา 7:55 น.
สถานที่ : ศาลาใหญ่วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เนื่องในวันเข้าพรรษา

เมื่อเช้าวันที่ ๒๗ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

เข้าพรรษาควรมีกฏเกณฑ์บังคับ

 

         เข้าพรรษาควรจะมีกฏเกณฑ์บังคับเจ้าของ เช่นอย่างในวันเข้าพรรษาทำบุญใส่บาตรทุกวันเลย นับแต่องค์หนึ่งขึ้นไป นี่อันหนึ่ง แล้วเราจะรักษาความสัตย์ความจริงอะไรเป็นพิเศษอีกก็ให้ทำในเวลานั้น เช่นพวกนักสะแตกเหล้านี่ให้หยุด มันต้องบอกอย่างนั้น เหล้าไม่ใช่ของดีมันเอามากินทำไม กินกับสะแตกมันก็เข้ากันได้ซี งด ในพรรษาควรจะได้เป็นที่ระลึก ในพรรษาหนึ่งๆ เราเป็นฆราวาสก็เอาแบบฆราวาส พระท่านมีกฏเกณฑ์ของท่านอยู่แล้วให้พากันทำอย่างนั้น

         วันนี้เป็นวันเข้าพรรษแล้ว วันนี้วันเข้าพรรษา เวลาเข้าพรรษาควรจะมีกฏเกณฑ์บังคับเจ้าของบ้าง ให้ได้เป็นสาระในการเข้าพรรษาปีหนึ่งๆนะ ใครจะมีความสัตย์ความจริงอย่างไรก็ให้มี เวลาเข้าพรรษาควรจะมีกฏเกณฑ์บังคับตัวเอง จะเป็นกิจวัตรการบุญการกุศลของตัวประจำวัน ประจำวันก็ให้ได้นะ อย่าปล่อยไปเฉยๆ การเข้าพรรษาให้มีสาระสำคัญประจำใจ ปีหนึ่งๆ จะระลึกได้ว่าในพรรษานั้นเรามีความสัตย์ความจริงต่อบุญกุศลประเภทใดก็ให้ได้จดจำเอาไว้

เวลาจะตายจริงๆ ทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่เป็นอารมณ์นะ เป็นอารมณ์เรื่องบุญเรื่องบาปนะ บุญบาปเป็นอารมณ์จริงๆ พอตายปั๊บนี้ไปเลย มีบุญก็ไป มีบาปก็ลง ให้พากันจำเอานะ เวลาจะตายจริงๆ เป็นอย่างนั้นละ จิตใจจนตรอกจนมุมแล้ววิ่งหาบุญหาบาป ไม่ไปที่อื่นนะ สมบัติเงินทองข้าวของมีมากมีน้อยไม่สนใจ สนใจแต่บุญกับบาปเท่านั้นละเวลาจะตายจริงๆ ถ้าทำบาปไว้มากตายแล้วจมไปเลย บาปดึงไปเลย ถ้าทำบุญแล้วดีดเลย พากันจำเอานะ วันนี้จะให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก