ฝันว่าในหลวงเอาอะไรให้
วันที่ 13 กันยายน 2553 เวลา 13:20 น.
สถานที่ : วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส

ณ วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโน จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ ๑๓ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๓

เวลาประมาณ ๑๓.๒๐ น.

ฝันว่าในหลวงเอาอะไรให้

         

          มีอันเดียวแต่ว่าเลิศนะ อะไรสู้ไม่ได้ บอกเท่านั้น อันนั้นคืออะไรเราก็ไม่ได้เห็น  เขาเอามาให้ ว่าอันนี้ดีมาก ท่านว่าอย่างนั้น เอามานี่เราก็ไม่ได้ดู ความฝัน..ในหลวงเอานี้มาให้เมื่อคืนนี้ ในหลวงเอาอะไรมาให้ เอามาอันเดียว แต่ว่าดีมาก บอกเท่านั้นละ ตื่นขึ้นมาถึงระลึกได้ ความฝัน ตัวในหลวงนะเอามาให้เป็นของชิ้นหนึ่ง แต่ว่าดีมาก ท่านบอกว่าดีมาก ดีมากก็ดีแล้วลูกศิษย์เรา ดีมาก ลูกศิษย์เราเต็มศาลานี่ดีมากทั้งนั้น เราแก้ของเรา ทางนู้นยังฝันได้ฝันว่าในหลวงเอาอะไรให้เอาก้อนหนึ่ง ดูเหมือนเท่านี้พอดี เราก็ไม่ได้เปิดดู เอามาให้บอกว่าของนี้ดีมาก เวลาตื่นขึ้นมาของก็ไม่เห็น พึ่งมาระลึกได้ตอนเช้า หนหนึ่งหายไป มานี่มาระลึกได้อีกจึงได้พูด ถ้าระลึกไม่ได้ก็ไม่ได้พูด แปลกอยู่ ทุกวันนี้ความหลงลืมมี หลงลืม ในหลวงเอามาให้นะ ของดีมาก

          (ผู้กำกับ : ให้ในหลวงหายประชวรแข็งแรง บ้านเมืองสุขสงบเจริญ) เออ ไปบอกท่านไปให้มาฝันอีกซิ ไปหาท่านให้ท่านมาให้เราฝันอีกนะ ไม่เคยฝันถึงในหลวง  ห่อเท่านี้ แล้วห่ออย่างดี เอามาให้ว่าของนี้ดีมาก

          ความฝันก็เล่าให้ฟังแล้ว ใครเอาอะไรมาให้ (ในหลวง) เออในหลวง ห่อขนาดนี้ บอกว่าของนี้ดีมาก ว่าอย่างนั้น ไม่ได้พูดอะไรมากนะ ความฝันเป็นอย่างนั้นมันฝันว่าอะไรพูดไปอย่างนั้น พอพูดแล้วลืม อันนี้ยังดีพอจำได้บ้าง พอจำได้บ้าง

          จากนี้ก็กลับ มาถึงนี้มาเยี่ยมพี่น้องลูกหลานทั่วหน้ากันแล้วก็กลับ เราดูครบหน้าดูหมด นี่หลายๆ คนดูเราคนเดียวไม่เห็นจะว่าเกินไป อันนี้เห็นหมดเห็นเรา แต่เราดูนี้ดูไม่ทั่ว หรือทั่วก็ไม่ทราบ ดูแบบเขาหว่านแหตกปลก หว่านใส่ทีเดียวให้ครอบหมดทั้งหนองนี้ หนองนั้นเอาแหฟาดลงไปครอบหมดหนอง นี่เรามานี่เราก็เอาครอบหมดหนองแล้วเราก็กลับ

          ในหลวงเอาห่ออะไรมาให้ ไม่ได้เปิด เอามาให้ แต่เอาของดี ดีมากละ ห่อเท่านี้  ห่อมาเรียบร้อยแล้ว แต่เราไม่ได้เปิดดู จึงไม่รู้ว่าของนี้คืออะไร เป็นห่อในหลวงให้ละมังนี่ ห่อในหลวงให้เมื่อเช้านี้

          (ยังไม่หายคิดถึงหลวงตาเลยค่ะ) พูดมาลบลายหลวงตานี่ เหล่านี้หลวงตาคิดถึงหมด มากกว่านี้อีก คิดถึงหลวงตาแค่นี้ไม่พอ หลวงตาคิดถึงมากกว่านี้อีก เข้าใจไหม

        เอาล่ะไปละนะ อยู่เย็นเป็นสุข

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก