หลวงตาพอใจ
วันที่ 8 ตุลาคม 2553 เวลา 12:30 น.
สถานที่ : วัดแสงธรรมวังเขาเขียว บ้านบุตะโก ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส

ณ วัดแสงธรรมวังเขาเขียว จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ ๘ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

เวลาประมาณ ๑๒.๓๐ น.

หลวงตาพอใจ

 

          (พระอาจารย์โสภา วัดแสงธรรมวังเขาเขียว ขอน้อมบูชาพ่อแม่ครูอาจารย์ด้วยปัจจัยจำนวน ๔๔๗,๔๑๐ บาท เช็ค ๑๒,๓๐๐ บาท ดอลลาร์ ๑๖๓ ดอลล์ ทองคำ ๔ บาทครับ รวมทั้งหมด ๔๕๙,๗๑๐ บาทครับ)

          วันนี้หลวงตาพอใจได้เห็นพี่น้องทั้งหลายทั่วหน้ากันเต็มศาลา หลวงตามาเยี่ยมพี่น้องทั้งหลายนั้นแหละ มีแต่ศาลาเปล่าๆ มาเยี่ยมหาอะไร นี่มาเยี่ยมพี่น้องทั้งหลายมานี่สมใจที่มา เห็นพี่น้องทั้งหลายเต็มศาลาพอใจ หลวงตาพอใจ นี่ก็มาบ่อยๆ นะนี่ มาหลายหนแล้วนี่มานี่ หลายหนแล้วนะ (๒๔ ครั้งแล้วครับที่นี่) ๒๔ ครั้งเหรอ โห เราก็ไม่อยากเชื่อ ถึง ๒๔ ครั้ง อย่างนั้นละไปมาเราไม่ได้นับ ให้คนอื่นนับเขารู้

พอดีล่ะวันนี้เป็นมงคล พระเจ้าพระสงฆ์ก็มีเต็ม ได้พบพระเจ้าพระสงฆ์ พบครูบาอาจารย์ ครูบาอาจารย์ทั้งหลายก็ได้เห็นบรรดาลูกศิษย์ที่มาแน่นศาลาพอใจ หลวงตาพอใจ กลับไปก็กลับไปด้วยความพอใจ ต่อไปนี้จะให้พรนะ

วันศุกร์ที่ ๘ เงินสดรวมยอดได้ ๗๗๒,๐๐๐ แบ่งครึ่งได้ ๓๘๖,๐๐๐ ดอลลาร์ ๑๖๓ ดอลล์ แบ่งครึ่งได้ ๘๐ ดอลล์ ทองคำได้ ๑๕ บาท ทองคำนี้ไม่แบ่งนะ ทองคำเราจะมอบให้ชายปั๋มไปเข้าคลังหลวงทีเดียวเลย อันนี้ให้เข้าคลังหลวงแห่งเดียว จัดตามนี้เลยนะ

หลวงตาก็อ่อนแล้วนะ ปีนี้รู้สึกอ่อน เดินไปไหนมาไหนลำบาก ไม่เหมือนแต่ก่อน ปีนี้รู้สึกอ่อน ต่อไปนี้จะให้พร เอาล่ะนะได้ลาพี่น้องทั้งหลาย

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก