ไปที่ไหนให้มีแต่ธรรม
วันที่ 16 ตุลาคม 2553 เวลา 8:15 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม  พุทธศักราช ๒๕๕๓

ไปที่ไหนให้มีแต่ธรรม

          (หลวงปู่ลี กุสลธโร วัดป่าถ้ำภูผาแดง ขอน้อมถวายพ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ด้วยทองคำหนัก ๑๐ บาท ๕๐ สตางค์ครึ่ง เงินสด ๔๑๒,๘๕๖ บาท เช็ค ๓๑,๒๐๐ บาท รวมทั้งหมด ๔๔๔,๐๕๖ บาท  คิดเป็นผ้าป่า ๒๒๒ กองผ้าป่าครับผม)

          เราไม่มีอะไรบริจาค มีแต่คนเขาบริจาคให้เรา เราต้องเอาของที่เขาบริจาคนี้แหละไปบริจาคต่อไป เพราะเราไม่มี

          ไม่มีอะไรจะพูดล่ะ เพราะมันพูดมามากต่อมาก พูดมากเทศน์มากดูจะไม่เกินหลวงตาบัว เทศน์ช่วยชาติไปทุกแห่งทุกหนไปหมดเลย

          หมดแล้วนะ ไม่มีอะไรพูดล่ะ วันศีลวันธรรมให้เข้าวัดเข้าวาเหมาะนะ นี่สมเราเป็นลูกชาวพุทธ วันศีลวันธรรมแล้วเข้าวัดเข้าวาฟังอรรถฟังธรรมให้ชุ่มชื่นในหัวใจ อย่ามีแต่ใจแห้งผากๆ ประกาศตนไว้ว่ามีเงินเท่านั้นมีเงินเท่านี้มีอันนั้นเท่านั้นๆ แต่หัวใจแห้งผากจากศีลจากธรรมไม่ดีเลย ให้หัวใจชุ่มเย็นด้วยศีลด้วยธรรมเหมาะ ไปที่ไหนให้มีแต่ธรรมในใจสง่างามไปเลย เป็นอย่างนั้นนะ ธรรม รวมลงไปแล้วไปอยู่ที่ใจนะ ไปสง่างามอยู่ที่ใจ อยู่ที่ไหนก็งาม อิริยาบถทั้งสี่ ยืนงาม เดินก็งาม นั่งก็งาม นอนก็งาม ผู้มีศีลมีธรรมอยู่ในใจงามหมด ผู้ไม่มีศีลมีธรรมแล้วมีแต่ไฟล่ะเผามัน นอนกลางคืนก็ไม่หลับห่วงนั้นห่วงนี้ยุ่งไปหมด เอาเท่านั้นละวันนี้ จะให้พร

          นั่นเป็นอะไร (โรงพยาบาลที่หลวงตาเมตตา ๑๐ ชั้น) อ๋อนี่เหรอ ก็สวยงามอยู่นะ โรงพยาบาล ๑๐ ชั้น เราเป็นหัวหน้า เป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายนำปัจจัยเข้ามา เข้ามาเป็นอันนี้ละดูเอา ต่างคนต่างศรัทธสละเข้ามา เข้ามาเป็นอันนี้ (หลวงตาตั้งไว้ ๕๐๐ ล้านบาท ได้ ๔๐๘,๕๐๐,๓๑๓ บาท) ๕๐๐ ล้าน ได้มากเข้า มากเข้า ดีไม่ดีมันจะได้มากกว่าที่กำหนดไว้ก็ได้นะ เอาล่ะ

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก