ลักษณะของมหาโจร
วันที่ 5 เมษายน 2545
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

ลักษณะของมหาโจร

เมื่อวานนี้ทองคำได้ ๑ บาท ๔๓ สตางค์ ดอลลาร์ ๑๖๐ ดอลล์ กำลังเราปักทองลงจุดนี้ คือ ๕๐๐ กิโลนี้ขาดไม่ได้เลย แล้วก็มาลงจุดที่สองอีก ๓ แสนดอลล์ ทอง ๕๐๐ กิโลกับดอลลาร์ ๓ แสนดอลล์จะขาดไม่ได้เลย ตายตัวไปแล้ว ลั่นคำไปแล้วต้องเอาให้ได้เลย เมื่อพอเมื่อไรเราก็ออก โอ๋ย เราพยายามเก็บหอมรอมริบจริง ๆ นะ พี่น้องทั้งหลายรักษาเงินในกระเป๋าพี่น้องทั้งหลาย สู้หลวงตารักษาสมบัติของชาติที่ผ่านหลวงตาได้เมื่อไร พิถีพิถันทุกอย่างไม่ใช่เล่นนะ อันนั้นคว้ามับ ๆ อันนั้นเท่าไร อันนี้เท่าไร สุดท้ายฉีกกระเป๋าไม่มีเงิน มันไม่ได้ดูกระเป๋าเจ้าของมีแต่คว้า ๆ นี่ โถ ไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะ เพราะฉะนั้นถึงได้กล้าพูดล่ะซี

อย่างพวกเปรตพวกผีมันมาหาเรื่องว่า เงินที่พี่น้องทั้งหลายบริจาคผ่านมานี้หลวงตาเอาเข้าพุงหมด ฟังซิ มันหน้าด้านเหลือเกินนะผู้ที่มันมาโฆษณานี้ แหมหน้าด้านมาก พวกเปรตพวกผีพวกเทวทัต เวลานี้กำลังเริ่มจะทำลายชาติทั้งศาสนานะ พี่น้องทั้งหลายจำไว้คำนี้เป็นคำธรรมนะ เราไม่ได้มีหลอกลวงต้มตุ๋นอย่างเปรตพวกนี้ เปรตพวกนี้ก็ฟังซิ เราเอาจุดนี้เลย มันสวนกันร้อยเปอร์เซ็นต์เลย ฟังซิน่ะ คือสตางค์หนึ่งเราไม่เคยมีในจิตของเราเลยว่า เรานี้มีมัวหมองจากเงินพี่น้องทั้งหลายที่เอามาใช้เป็นเรื่องทุจริตไม่ให้ใครทราบ เจ้าของก็ทุจริตในตัว ไม่มีว่างั้นเลย ฟังซิน่ะ เท่าไร ๆ มากน้อยออกด้วยความบริสุทธิ์ล้วน ๆ พิถีพิถัน จะจ่ายอะไรมากน้อยต้องพิจารณาเรียบร้อยแล้วค่อยออก ๆ อย่างนั้นนะ เราพิถีพิถันมากจริง ๆ สำหรับสมบัติพี่น้องทั้งหลายที่บริจาคมา เพราะเราเห็นคุณค่าของชาติไทยเรานี้ เรียกว่าสุดหัวใจว่างั้นเถอะ ถึงได้ร้องโก้กละซิ ฟังซิพี่น้องทั้งหลาย

ร้องเราไม่ได้ร้องเล่น ๆ นะ เอาอะไรเอาจริงทุกอย่างยังบอกแล้ว เราจึงพิถีพิถันมากทีเดียว ไม่ได้เหลาะ ๆ แหละ ๆ ที่เขามาประกาศโฆษณาโจมตี ไอ้พวกนี้พี่น้องทั้งหลายฟังให้ชัดเจนนะ เริ่มแรกตั้งแต่มันตั้งลงไปใต้ดิน นี่เรื่องราวของมัน พืดเถาของนักเลงของมหาโจรที่จะปล้นทั้งชาติทั้งศาสนาเราเรื่อยมาตั้งแต่ชาติ ชาติผ่านเข้ามาก็มารวมอยู่จุดนี้อีก จะตีย้อนหลังไปหาชาติอีก มันจะกว้านเอาทั้งชาติทั้งศาสนาให้จมไปด้วยกัน ฟังให้ดีคำนี้นะ เพราะฉะนั้นจึงต้องเน้นหนักซิจะว่าไง แล้วอยู่ใต้ดินเวลานี้กำลังคุ้ยเขี่ยกันอยู่ มันไม่ถึงใจเรานะที่เราเป็นคนสั่งงาน ๆ แล้ว ก็เหมือนกับว่ายื่นอะไรให้ไปทำ เช่น ยื่นมีดให้ไปฟัน ยื่นอะไรให้ไปขุด เช่นจอบ เช่นเสียม ไปขุด เขาจะขุดแบบไหนฟันแบบไหนไม่รู้ซี ถ้าเราทำเองนี้ปั๊วะ ๆ เลยเข้าใจไหม ออกจากปากเราเองนี้ผาง ๆ เลย มันไม่ถึงใจเราตรงนี้แหละนะ

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องของเราที่จะทำอย่างนั้น มันก็รู้กันอยู่ มันจำเป็นจะต้องเป็นอย่างนั้น แล้วมันก็ต้องอ่อนไปโดยลำดับ สำนวนโวหารการโต้การตอบหลัก ๆ ลอย ๆ ไปมันไม่ถึงใจเรา ผางออกมาหงายเลย ๆ หลบไม่ทันหงายเลย เราชอบอย่างนั้น ถ้าเขาฟาดเรามาเราหลบไม่ทันให้หงายเลย เราฟาดไปก็เหมือนกันถ้าเขาหลบไม่ทันให้หงายเลย ที่จะอ่อนหมัดนี้ไม่อ่อนนะ นี่อันหนึ่ง เรื่องมันมาตั้งแต่นี้พี่น้องทั้งหลายทราบเสีย นี้เอาธรรมออกมาพูดให้พี่น้องทั้งหลายทราบทั่วประเทศไทย ในฐานะเราเป็นเจ้าของของสมบัติทั่วประเทศ ทั้งคนทั้งสมบัติอยู่ในอารักขาของเรา ในความรับผิดชอบของเราทั้งนั้น นี่พวกนี้กำลังจะทำลายชาติ ออกอย่างหน้าด้านเสียด้วย ออกอย่างไม่อายเลย คำไหนจริงจะไม่เอาออกพวกนี้ พูดจริง ๆ อย่างนี้เลย คำไหนออกมีแต่คำหลอกออกมา ๆ ประกาศโฆษณาที่ไหนมีแต่หลอก หาความจริงไม่ได้เลย

ยกตัวอย่างอย่างที่ว่า หลวงตาบัวเอาเงินพี่น้องทั้งหลายมาเข้าพุงเจ้าของหมด มันมาเห็นสมุดบัญชีที่เราฝากที่เราจับเราจ่ายอะไรบ้างหรือไม่ เอาตรงนี้ละนะ เงินเรามีเท่าไร ๆ ได้มาเท่าไร แล้วเราเข้าทะเบียนบัญชีเป็นผู้จับจ่าย มันได้มาตรวจมาตราเรื่องของเราเมื่อไร พิจารณาซิ ทำไมมันถึงมาหน้าด้านพูดว่า เงินพี่น้องทั้งหลายบริจาคมานี้ หลวงตาบัวเอาเข้าพุงหมด ฟังซิน่ะ นี่หลวงตาบัวเอาออกหมด เข้าคลังหลวงหมด ฟังซิมันเข้ากันได้ไหมล่ะ กับที่ว่าเข้าพุงหลวงตาบัว ฟังให้ดีนะ มันหาปลิ้นปล้อนหลอกลวง แหม พิลึกพิลั่นนะ ลุกลี้ลุกลนตั้งแต่ต้นมา ตั้งเขาเรียกอะไรที่เป็นข้อกำหนดกฎบัญญัติป่า ๆ เถื่อน ๆ ออกมานี้ นั่นใครเป็นผู้ตั้ง มันไปทำอยู่ใต้ดินไม่ให้เรารู้นะ

แล้วคณะไหนที่รวมหัวกันทั้งพระทั้งโยมมาตั้งเป็นกรรมการ ที่จะออกเป็นมหาคณิสสรนี่น่ะ (พ.ร.บ.สงฆ์ ครับ) เออ พ.ร.บ.สงฆ์แส็งนั่นน่ะ มันไปทำอยู่ใต้ดินไม่ให้ใครเห็น นี่เห็นไหมลักษณะของผู้ร้ายของขโมย ลักษณะของมหาโจรปล้นชาติปล้นศาสนามันทำมาอย่างนี้ ทีนี้เวลาออกมาก็ว่าผ่านโน้นผ่านนี้ ผ่านแบบโจรนะ รีบ ๆ ด่วน ๆ ว่าของลับบ้างอะไรบ้าง พอออกไปหลอกคนได้ ว่าผ่านมหาเถรสมาคม คือผ่านไปเฉย ๆ เอานี้มาหลอกว่าเรื่องนี้ผ่านมหาเถรสมาคมแล้ว นี่เห็นไหมมันโกหก โกหกมาตลอดพวกนี้ ไม่มีความจริง เราอ่านมาตลอดติดตามมาตลอดเลย หาความจริงไม่ได้ มีแต่ปลิ้นปล้อนหลอกลวง ๆ เพราะไม่มีความจริงเอามาพูด มันจะเอาความจริงที่ไหนมาพูดได้ มันมีแต่ของปลอมมันก็หลอก ๆ หลอกเพื่อจะคว้าเอาสมบัติของชาติของบ้านเมืองนี้ออกไปนั่งกินโต๊ะกัน เหยียบหัวพี่น้องชาวไทยเราขี้รดด้วย เท่านั้นละพวกนี้

มันหาอะไรมาพอเป็นที่ระลึกของชาติไทยเราบ้าง เอามาตั้งแต่ชาติก็เอามา จนชาติไทยเราจะจม มันเอาอะไรมาเป็นเครื่องตอบแทนเป็นเครื่องที่ระลึกบ้างว่า รัฐบาลที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองจมผ่าน ๆ มานี้น่ะ มันเอาอะไรมาเป็นความดิบความดี มีแต่เมืองไทยจะจมกันทั้งหมด ๆ นี้คือความเลวร้ายของมัน เข้าใจไหม แล้วออกจากนั้นก็ต่อเข้ามาทางศาสนา ก็ไปทำอยู่ใต้ดิน ๆ อันนี้เราไม่ได้พูดมากแหละ บรรดาลูกศิษย์ลูกหาก็มาจาระไนตามข้ออะไรทุกอย่าง ๆ นั่นแหละ ตั้งต้นตั้งแต่ใต้ดินมา มีแต่ใต้ดินทั้งนั้นพวกนี้ ไม่มีเหนือดินเปิดเผยให้คนทั้งหลายได้ทราบ ถ้าเปิดเผยให้ทราบเขาก็ไม่เรียกมหาโจร อันนี้มันต้องทำอยู่ลี้ ๆ ลับ ๆ ออกมามีแต่ความหลอกลวงโลก ไปเที่ยวเป่าหูนั้นเป่าหูนี้ให้คนเชื่อ ตาสีตาสาก็เชื่อล่ะซีจะว่าไง มีตั้งแต่หลอกทั้งนั้นนะ พูดได้อย่างจัง ๆ

เราติดตามดูมาตลอด ความจริงที่จะเอามาพูดนี้ไม่มี หาแต่เรื่องจะโจมจะตีจะพลิกจะแพลงจะเหยียบจะทำลายทั้งนั้น พวกนี้เป็นแผนเดียวกันกับแผนของชาติที่ผ่านมานี้ ไม่ได้ผิดกันเลย แบบเดียวกัน มาแผนเดียวกัน แผนนี้มาแบบลึก ๆ ลับ ๆ ตั้งอะไรกันอยู่ใต้ดิน ๆ เวลานี้กำลังโผล่ขึ้นมาเลื้อยทางโน้นเลื้อยทางนี้ เลื้อยไปไหน ก่อกวนไปนั้น หลอกลวงไปนั้น ต้มตุ๋นไปนั้นเรื่อย ๆ นี่โฆษณาวันที่ ๙ เขาจะออกไปนั่งภาวนาขลัง ๆ ล่ะซีอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลหรือที่ไหนก็ไม่รู้แหละ นี่ก็ขลังมากนะ ขลังเอามากทีเดียว ขลังเลยศาสดา ขลังเลยพระพุทธเจ้า ขลังเลยพระสงฆ์สาวกที่ท่านดำเนินศาสนามา ท่านไม่ได้ทำอย่างนั้น พวกนี้ทำอย่างนั้น เข้าใจไหม เรียกว่าขลัง

กรรมฐานจรวดดาวเทียม กรรมฐานเหนือหัวพระพุทธเจ้า เหนือหัวพระสงฆ์สาวก ที่เป็นสรณะของพวกเรา เหนือศาสนาทุกด้านทุกทาง มันทำเหนือหมด มันทำอย่างอาจหาญทีเดียว จะมาฆ่ากิเลสความโลภ ความโกรธ ความหลง บ้ายศบ้าลาภ บ้าอำนาจวาสนา บ้าป่า ๆ เถื่อน ๆ บ้าจะครองบ้านครองเมือง บ้าจะครองศาสนา หัวมันทื่อไปหมดมีแต่บ้านี้เต็มหัวมัน มันถึงออกมานั่งภาวนา แล้วมันจะเอานี้ละไปครองบ้านครองเมืองฆ่ากิเลส มันจะฆ่ากิเลสหรือจะฆ่าชาติไทยเรา หรือจะฆ่าศาสนาของชาติไทยเราให้จม ฟังให้ดีพี่น้องทั้งหลาย นี่อุบายวิธีการกำลังออกมาแบบหน้าด้านที่สุดเลย ไปที่ไหนลุกลี้ลุกลน ๆ มาตลอด ไม่มีอะไรเป็นชิ้นดีเลยพวกนี้น่ะ ตามีให้ดูเราไม่ได้หาเรื่อง ธรรมจะหาเรื่องต่อใครไม่ได้นะ จริงอย่างไรเราพูดอย่างนั้นเลย เราจะไม่มีคำหลอกลวง

ที่ว่าหลบนั้นหลบนี้เพื่อเอาตัวรอดๆ เราไม่มี ผิดบอกว่าผิดทันที ถูกบอกว่าถูกทันที พี่น้องทั้งหลายจะถือเป็นคติตัวอย่างก็ถือได้ไม่สงสัย ที่เราออกมาประกาศกังวานอยู่นี้ เรียกว่าขึ้นสนามแล้ว ใครเก่งให้มาว่างั้นเลย นี่ขึ้นสนามแล้ว ขึ้นสนามต่อความจริง ไม่ได้ขึ้นกับความจอมปลอมนะ เราทำอย่างนี้มาตลอด เพราะฉะนั้นการพูดอย่างนี้พูดตามหลักความจริงที่ได้ยินได้ฟังมา เป็นอย่างนั้นมาตลอดตั้งแต่ต้นมาเลยจนกระทั่งบัดนี้ เลื้อยออกไปทุกแห่งทุกหน โฆษณานี้แบบหน้าด้าน ๆ เฉพาะหลวงตาไปเทศน์ที่ไหนสกัดลัดต้อน โถ วาสนาเก่งแท้ว่ะ เราสลดสังเวชนะ เก่งมากทีเดียว นี่ละพวกนี้ท่านทั้งหลายพิจารณานะ ถ้าเราไม่จริงไม่จังศาสนาจะจม ชาติจะจม เอาให้ดี

เราเป็นเจ้าของสมบัติอ่อนข้อต่อมหาโจรได้ยังไง มีกี่พวกก็มามหาโจร นี้คือเจ้าของบ้านคอขาดขาดเลย เรื่องให้ถอยต่อมหาโจรถอยไม่ได้ อย่างนี้ซิถึงเรียกว่านักรบ เป็นผู้รักชาติรักศาสนา รักสมบัติของชาติทั้งประเทศ ต้องรักอย่างนี้สู้อย่างนี้ตายแบบนี้ ตายแบบนักรบ พากันจำให้ดี เรานี้วิตก เดี๋ยวจะอ่อนแอเก้อ ๆ เก้ ๆ เพราะเราไม่มีโทษมีกรรมอะไร เขาจะด้อมมาต่อยข้างหลังก็ได้ ต่อยที่ไหนก็ได้ เพราะเราไม่ระวัง ก็เราดีอยู่นี่ พวกนี้พวกเปรตพวกผีมีแต่คอยด้อมไปต่อยทางนั้นต่อยทางนี้ ทำลายที่นั่นเตะที่นั่นถีบที่นี่ยันที่นั่นอยู่อย่างนี้น่ะ อู๊ย มันน่าทุเรศมากนะ

ในศาสนาที่เราได้บวชมานี้เท่านี้ปี มาเห็นครั้งนี้เป็นครั้งที่พระเรานี้เลวร้ายสุดยอดเลย ไม่มีคำว่าเป็นศีลเป็นธรรมออกจากหัวโล้นพระ ศีรษะของพระโล้น ๆ กับผ้าเหลืองครองหัวพระเวลานี้น่ะ มีตั้งแต่ความจอมปลอม มีตั้งแต่เปรตแต่ผีอยู่ในพระ แสดงออกมามีแต่ความหลอกความลวงต้มตุ๋น ประชาชนสู้ไม่ได้ พระก๊กนี้เป็นพระที่ต้มตุ๋นหลอกลวงโลกนี้เก่งมากที่สุดเลย ไม่มีใครต้มเก่งยิ่งกว่านี้ เราติดตามดูมาโดยลำดับ เราไม่ได้หาเรื่องนี่นะ

ออกมาเรื่องไหน ยกตัวอย่างก็อย่างที่ว่า ที่ว่าหลวงตาบัวเอาเงินของพี่น้องทั้งหลายมาเข้าพุงตัวเองหมดนี่ ฟังซิน่ะ แล้วหมาตัวไหนมันเอาสมบัติเงินทองข้าวของไปไว้คลังหลวงเวลานี้ นี่ก็ได้ทองคำ ๕ ตันแล้วว่าไง ดอลลาร์เท่าไร แล้วที่ประกาศออกให้พี่น้องทั้งหลายทราบ ไม่ว่าสถานสงเคราะห์สงหา คนทุกข์คนจน โรงร่ำโรงเรียน ที่ราชการงานเมือง โรงพยาบาลเต็มอยู่ทั่วประเทศไทย เงินนี่เป็นเงินของใคร ไม่ใช่เงินของพี่น้องทั้งหลายเอามาบริจาคผ่านหลวงตาบัว แล้วหลวงตาบัวเป็นผู้นำไปทำประโยชน์แก่โลก เห็นอยู่ทั่วไป นี่พิจารณาซิ มาเข้าพุงของหลวงตาที่ไหน ฟังซิ มันยังโกหกได้นี่ ฟังซิพวกเปรตนี่น่ะ เปรตหัวโล้น ๆ นี่มันหน้าด้านมากไม่ใช่ธรรมดา ลุกลี้ลุกลนตีเข้านั้นบุกเข้านี้ตลอดเวลานะ เอาหน้าด้านทีเดียว หาบริษัทบริวารหาคะแนน คะแนนเปรต ได้มาเท่าไรก็มีแต่เปรตทั้งนั้น มันจะไปเอาคะแนนเทวบุตรเทวดามาจากไหน มันก็มีแต่คะแนนเปรตทั้งนั้นแหละ

ระวังให้ดีนะเมืองไทยเรามันจะจมกับพวกเปรตนี่นะ มันยิ่งเก่งกล้าสามารถทุกวัน เรียกว่ามันไม่มีแหละยางอาย มีแต่หน้าด้านอย่างเดียว คำว่าพระว่าผ้าเหลืองอย่าไปถามหามันเลย มองก็มองดูหัวโล้น ๆ เท่านั้น ผ้าเหลืองก็ไปดูตลาดดีกว่าดูในตัวของพวกเปรตนี้นะ พวกเปรตนี้มันเป็นภัยอยู่ในนั้น ผ้าเหลืองอยู่ที่ตลาดไม่เป็นภัยนะ เขาวางขายตามตลาดไม่เป็นภัยแก่ผู้ใด ผ้าเหลืองตัวนี้มันเอาออกหลอกลวงโลก หาแต่ของปลอมมาหลอกลวง ไม่มีใครที่จะหยาบโลนและทำความฉิบหาย ปลิ้นปล้อนหลอกลวงยิ่งกว่าพวกเปรตหัวโล้น ๆ ในกลุ่มนี้ล่ะน่ะ จะเป็นกลุ่มไหนไป กลุ่มนี้แหละ เห็นกันชัด ๆ ทั่วแผ่นดิน ปิดได้ยังไง เมื่อปิดไม่ได้ พูดตามหลักความจริงมันจะผิดไปไหน

โถ มาเหยียบพระพุทธเจ้าอย่างแหลกทีเดียว ออกปากพูดเสียด้วยนะ เขาถามว่า การไปทำอย่างนั้นน่ะมันไม่ผิดพระวินัยเหรอ พระวินัยไม่สำคัญ ฟังซิน่ะ พระวินัยไม่สำคัญ พระวินัยคือใคร ?ถ้าไม่ใช่ศาสดาองค์เอก ก็รับสั่งแล้วก่อนที่จะปรินิพพาน พระธรรมและพระวินัยนั้นแลจะเป็นศาสดาของเธอทั้งหลาย แทนเราตถาคตเมื่อเราตายไปแล้ว นี่ศาสดา ธรรมวินัยไม่สำคัญแล้วอะไรจะสำคัญ กฎหมายต่างหาก กฎหมายมันสำคัญแต่กฎหมอยของมัน เข้าใจไหม นี่ มันว่ากฎหมายสำคัญกว่าธรรมวินัย เรียกว่าหมดแล้ว เหยียบหัวพระพุทธเจ้า นี่ชาวไทยชาวพุทธเราจะยอมได้ยังไง เมื่อเห็นกันอย่างจัง ๆ ที่จะมาเหยียบศาสนาของเราว่า ธรรมวินัยไม่สำคัญ ก็คือศาสนาพุทธนี้ไม่มีอะไรสำคัญเลย ความหมายก็ว่างั้น ไม่มีความหมายเลย กฎหมายต่างหากสำคัญ ก็กฎหมอยนั่นเอง กฎหมอยมันสำคัญกว่า เข้าใจเหรอ นี่ละตัวใหญ่ ๆ โต ๆ มากๆ

จากนั้นก็มาประกาศออกอีกว่า หลวงปู่มั่นไม่สำคัญ นี่อันดับที่สอง ส่วนหลวงตาบัวเขาจะว่าหมาก็ว่าเถอะน่ะ เพราะเรามีอยู่แล้วหมาในวัดของเรา ไม่ทราบว่ากี่ตัว เขาจะว่าอะไรก็ตามเถอะ นี่ตัวหนึ่งเรียกว่าถูกโจมตัวก่อนเพื่อนแหละ หลวงตาบัวนี่ ได้กำลังเพียงพอแล้ว ก็หลวงตาบัวเป็นผู้เป่ากระหม่อมให้ จะเป็นใคร มหาถาวร เอาอรรถเอาธรรมจากวัดป่าบ้านตาดนี้ไปมากเท่าไร โกยไปไว้ที่ วัดสระปทุม ให้พี่น้องทั้งหลายมาได้ยินได้ฟังเทป ในเบื้องต้นรู้สึกว่าดี เรายอมรับตามหลักความจริงที่ได้สังเกตดู เป็นที่พอใจลงใจ ลงหลวงตาบัวถือเป็นครูเป็นอาจารย์ แล้วก็ให้พี่น้องทั้งหลายมาฟัง ต่างคนก็ฟังด้วยความสัตย์ความจริงในธรรมที่เราเทศน์ออกอย่างแท้จริง

เวลานั้นเรื่องบ้ายศบ้าอำนาจยังไม่เกิด ก็มีสูงมีต่ำเคารพครูบาอาจารย์ ก็ไม่ได้บอกว่าถวายตัวเป็นลูกศิษย์ของเราก็ตาม กิริยามารยาทการแสดงออกบอกเองว่า นี้เป็นที่ลงใจแล้ว เราจึงได้ให้เทปนี้ไป เวลานี้ได้ฟังธรรมะจากเทปเรามากแล้ว ความโลภเหยียบหัวมันเข้าไปละซิ บ้าอำนาจเหยียบหัว บ้าเบ่ง อึ่งอ่างก็ไม่ทราบนะ อึ่งอ่างมันกำลังพองตัว มันจะไปชนภูเขาลูกไหนเราไม่ทราบนะอึ่งอ่าง ถ้าภูเขาลูกนั้นมันมีวัวหรือมีอะไรอยู่ในนั้น อึ่งอ่างตัวนี้มันจะไปชนภูเขาลูกไหนเราไม่ทราบด้วย นี่กำลังพองตัวเวลานี้ จะต่อสู้หลวงตาบัว มีกำลังมากแล้วต่อสู้หลวงตาบัว ว่างั้น

นี่เราฟังตามที่เราได้ยินได้ฟังมา ผิดถูกประการใดส่วนความเข้าใจจะไม่ผิด เพราะมีแต่ลูกศิษย์พึ่งได้ยินได้ฟังต่อปากต่อคำมาแล้วมาเล่าให้เราฟัง ไม่ใช่ผู้จะมาโกหกหลอกลวงเรา ถ้าว่าโกหกเวลานี้เป็นยังไง ตีเข้าไปหมดทุกแห่งทุกหน หลับตาตีไปนะ ไม่ใช่ลืมตาตี ตีเข้าไปหมด ทางพระราชวังก็ตีเข้าไป มันจะตีเข้าไปที่ไหน ๆ ก็ไม่ทราบแหละ เราทราบว่าอย่างนั้น ตีเข้าไปในสำนักพระราชวัง ตีเอาพรรคเอาพวกเอาอำนาจบาตรหลวงอันใหญ่เพื่อจะมากดคอหลวงตาบัวนี้องค์หนึ่ง กดหัวพระพุทธเจ้า กดหัวพ่อแม่ครูอาจารย์มั่น กดหำหลวงตาบัวอีกองค์หนึ่ง เข้าใจไหม ทางโน้นก็ว่าหัว หัวแล้วเรายังเหลือแต่หำ แล้วก็กดหำหลวงตาบัวอีกก็ได้นี่นะ เป็นได้แล้วเวลานี้

พี่น้องทั้งหลายดูให้ดีนะ วันนี้เราพูดอย่างเปิดเผย หลักความจริงเป็นอย่างนี้ เราไม่ได้เอาความโกหกมาพูดเหมือนอย่างเปรตพวกนี้ ซึ่งมีแต่ความโกหกล้วน ๆ ไปที่ไหนหลอกตลอด มีแต่ความโกหกทั้งนั้น พี่น้องทั้งหลายยังจะลงใจฟังได้อยู่เหรอ พิจารณาซิ แล้วหลวงตาบัวนี้เคยโกหกพี่น้องทั้งหลายให้ล่มจมที่ไหน ยังไม่มี เห็นแต่เวลานี้กำลังจะเอากับบ้านเมืองของเราให้จมคือใคร ดูเอาซิ จำให้ดีนะ เราสลดสังเวชจริง ๆ นะ โอ๊ย.ศาสนาอยู่กับเปรตกับผีเลยกลายเป็นเปรตเป็นผีกลับมาแทงพระพุทธเจ้า ทำลายพระพุทธได้อย่างจัง ๆ วินัยไม่สำคัญ คือองค์ศาสดาไม่มีความหมาย ก็องค์ศาสดาอยู่พระวินัย ธรรมวินัยนั้นแล จะเป็นศาสดาของเธอทั้งหลายแทนเราตถาคต นั่น จะเป็นใครไปไม่ใช่ศาสดา นี่ซิที่มันน่าทุเรศจริง ๆ ขอให้พี่น้องทั้งหลายพิจารณาให้ดีเรื่องเหล่านี้นะ

ให้เน้นหนักทุกอย่าง ๆ ความพร้อมเพรียงสามัคคีกลมกลืน อย่าแยกอย่าแยะ หลักความจริงเป็นยังไงให้ฟังหัวหน้า หัวหน้าของท่านทั้งหลายมีอะไรบ้าง หลักธรรมพระพุทธเจ้าทุกแบบทุกฉบับอ่านมันก็เป็นกลาง ๆ ไปเสีย หัวหน้านำออกมาชี้แจงนี้ชัดเจน คือหยิบออกมาจากจุดสำคัญ ๆ ของธรรมของวินัยมาพูดเลย นี้เราก็จับจุดได้ทันทีทันใด ถ้าเราไปดูตามหนังแส่หนังสือนี้ มันดูไม่ได้ง่าย ๆ นะ หนังสือหลายเล่ม นี้ท่านถอดออกมาจากเล่มไหน ๆ เรียนมาแล้วจดจำได้แล้ว แล้วออกมาพูดเป็นประโยคเป็นคำออกมานี้เข้าใจหมด อันนี้ก็นำออกเรื่องราวที่เราเรียนมาให้พี่น้องทั้งหลายได้จำเอา จำให้ดีนะ

อู๊ย.เราสลดสังเวชจริง ๆ มันเกิดขึ้นเป็นขึ้น พวกหน้าด้านนี่จะว่าไง มันตั้งหน้าตั้งตาจะทำลายทั้งชาติด้วย ทั้งศาสนาด้วยไปในตัวของมันเสร็จ หาเรื่องหาราว นี้ก็จะรวมม็อบรวมแม็บ จะหาอุบายวิธีการโค่นรัฐบาลเรา เราไม่ได้เชื่อมันได้นะพวกนี้ จะหาอุบายวิธีโค่นรัฐบาลไปกับศาสนาให้จมไปด้วยกันอีก ก็เป็นไปได้ทั้งนั้นแหละ ถ้าลงเจตนาถึงขนาดนี้แล้ว เป็นอื่นไปไม่ได้เลยว่างั้นเลย จำให้ดีนะคำนี้ เรารักชาติเรารักศาสนา เราเป็นผู้ปฏิบัติ เราเป็นผู้รักษาศาสนาด้วยทั้งชาติด้วย เราเป็นยังไงหัวใจชาติไทยเรา มันจืดหรือมันจางหรือมันเข้มข้นขนาดไหน ถามตัวเองทุกคนนะ เอาละพอ

เปิดดูข้อมูล วันต่อวัน ทันต่อเหตุการณ์ หลวงตาเทศน์ถึงเรื่องอะไร ทาง internet
www.luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก