ศาสนากำลังเป็นไฟ
วันที่ 8 เมษายน 2545
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

ศาสนากำลังเป็นไฟ

เมื่อวานนี้ทองคำได้ ๑ บาท ดอลลาร์ได้ ๑๐๐ ดอลล์ วัดภูสังโฆ ถวายทองคำ ๔ กิโล ๑๐ บาท ๙๖ สตางค์ ดอลลาร์ ๕๕๕ ดอลล์ เงินไทย ๒๗,๐๐๐ บาท กรุณาอนุโมทนานะ (สาธุ) นี่เราว่าจะเข้าไปตีกรุงเทพอยู่นะ จะแตกไปกี่บ้านก็ไม่รู้ พอดีได้นี้มาทางโน้นก็เบา ไม่งั้นแหลกกรุงเทพ เราเตรียมพร้อมแล้วจะไปตี พอดีทางนี้ช่วย ทางนี้ก็คนกรุงเทพเหมือนกันคงกลัวทางโน้นตายท่า เลยเอานี้มาหนุน ทางโน้นก็ได้ผ่อนมือ ในจุดที่เราต้องการนั้นเราบอกไว้แล้วจะต้องได้ตามนั้นเลย คือทองคำคราวนี้ต้อง ๕๐๐ กิโล นี้ก็คงกว่าแล้วเราค่อนข้างแน่ใจ แต่ดอลลาร์เราตัดสินใจแล้วว่าคราวนี้ให้ได้ ๓ แสน คราวที่แล้ว ๔ แสน

วันที่ ๑๑ นายกก็จะมาในงาน รู้สึกว่าผิดปรกติกว่าทุกปีในปีนี้นะ เนื่องจากนายกท่านอยากมาร่วมด้วย เราไม่ได้รบกวนท่านแหละ แต่ท่านอยากมาร่วมในงานครบ ๔ ปีนี้นะ แต่พอดีท่านติดธุระในวันที่ ๑๒ ซึ่งเราเคยกำหนดงาน เลยขอย่นเข้ามาเป็นวันที่ ๑๑ แล้ววันที่ ๑๒ ท่านก็จะไปจีน เราก็เลยอนุโลมให้เป็นไปตามนี้ เพราะฉะนั้นจึงกลายเป็นวันที่ ๑๑ เมษา ไปแทนที่จะเป็นวันที่ ๑๒ เมษา กรุณาทราบตามนี้

เราจะพยายาม เฉพาะอย่างยิ่งทองคำเราพยายามสุดขีดเลย ตามที่เราแป้วใจอยู่ ๆ ตลอดมาตั้งแต่ขณะได้ไปดูทองคำในคลังหลวงของเรา ตั้งแต่บัดนั้นมาก็ประกาศในเย็นวันนั้นเลย วันที่ไปมอบทองคำดอลลาร์วันนั้น จึงได้มาประกาศให้พี่น้องทั้งหลายช่วยเยียวยาความแป้วใจนะ เพราะดีต่อหัวใจของพี่น้องชาติไทยเราซึ่งอยู่ที่ทองคำ เราก็แป้วใจในจุดนี้ ถึงให้ต่างคนต่างหาหยูกหายามาบำรุงรักษาความแป้วใจของหลวงตา จะเป็นการรักษาความแป้วใจของพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศแหละ ให้เอาจุดนี้นะ คราวนี้เราเอาให้ได้จริง ๆ นี่เราเกริ่น ๆ ไว้แล้ว ๑๐ ตัน เวลานี้ได้ ๕ ตัน เริ่มกว่าแล้ว ค่อยเก็บค่อยเอาไปอย่างนี้

ถ้าหากไม่ได้คราวนี้แล้วเราคิดไม่เห็นเลยว่าจะได้คราวไหน ไม่มี ก็มีช่องว่างอยู่ตรงนี้ จุดนี้ ๆ เพราะฉะนั้นจึงขอให้พี่น้องทั้งหลายได้พากันตั้งอกตั้งใจพินิจพิจารณาเยียวยาความแป้วใจในทองคำของเรา ซึ่งเข้ามาตีตราอยู่ในหัวใจเราทั้งนั้นแหละความแป้วใจนี้ ให้หายไป ถ้าหากได้ถึง ๑๐ ตันอย่างที่ว่านั้นแล้ว หลวงตาตายแล้วไปอย่างสบายเลย สมเจตนาที่มาช่วยชาติ ช่วยพี่น้องชาวไทยเราอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยถึงขั้นสละชีวิต คือคราวนี้เองที่ได้มาช่วยพี่น้องทั้งหลาย เพราะฉะนั้นทุกสิ่งทุกอย่างถึงเด็ดขาด ๆ เลยเทียวนะ นี่เราก็มาแป้วใจอยู่จุดนี้ เพราะเป็นจุดที่ควรจะได้ควรจะเป็น ระยะนี้เป็นระยะที่เหมาะสม เราก็กำลังนำพี่น้องทั้งหลายอยู่ด้วยเจตนาที่เมตตาสุดหัวใจแหละ พยายามตะเกียกตะกายอย่างนี้ ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นไป ส่วนดอลลาร์ก็ค่อยตามกันไปอย่างนี้ ตามกันไป

ทั้งสองอย่างนี้มีผลมหาศาลต่อชาติไทยของเรา เราเห็นจุดนี้เป็นจุดสำคัญมาก จึงต้องอุตส่าห์พยายามตะเกียกตะกายรบกวนพี่น้องทั้งหลาย ไปที่ไหนรบกวนที่นั่นหลวงตา บางคนเขาจะว่ารบกวนแหละ ส่วนมากผู้ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรก็ว่ารบกวน ส่วนผู้ที่มีจิตใจอันกว้างขวางพินิจพิจารณารอบคอบบ้างและรอบคอบแล้ว ยังไงก็พอใจตลอดเลยในการตะเกียกตะกายของเรากับพี่น้องทั้งหลายนี้ เราภูมิใจนะ เช่นอย่างไปรบกวนพี่น้องทั้งหลายนี้ เราก็ไม่ถือว่าเป็นการรบกวน มีแต่จะเอาตลอด ดีไม่ดีจะไปตีบ้านตีเรือนเอามานั่นแหละ ของเล่นเมื่อไร น้ำหนักของความมุ่งมั่นต่อชาติไทยของเราไม่ได้น้อย ๆ นะ จึงขอให้ทุกคนได้อุตส่าห์พยายาม

คราวนี้เป็นคราวที่เราจะมอบอีกครั้งหนึ่ง คือทองคำนี้มีราคามากแล้วก็หายากด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องค่อยเก็บหอมรอมริบ ได้มา ๆ ก็เก็บสั่งสม ๆ พอหลอมก็หลอมไป เก็บสั่งสมไป พอได้จังหวะแล้วก็อย่างนี้ ได้พอสมควรที่จะออกแล้วคราวนี้ เรียกว่าไม่ต่ำกว่า ๔๐ แท่ง คราวที่แล้ว ๘๐ แท่ง มันก็เป็นตันนี่คราวที่แล้ว คราวนี้เพียง ๕๐๐ กิโล จะได้แหละ วันที่ ๑๑ ก็จะกระจ่างอยู่ที่สวนแสงธรรม ผู้ว่าการธนาคารชาติก็มา นายกก็มา มารับสมบัติของแผ่นดินไทยเราเข้าสู่จุดศูนย์กลางให้ได้หายใจโล่งไปทั่ว ๆ กัน เป็นพัก ๆ ไปอย่างนี้ เราได้มาเท่าไรเราก็พยายามเก็บหอมรอมริบและรวมเข้าอย่างนี้เรื่อย ๆ แหละ

เราก็ได้พูดในวันที่มอบทองคำเข้าสู่คลังหลวงที่ทำเนียบรัฐบาลวันนั้น เราก็พูดว่า บางท่านหรือจำนวนมากอาจจะคิดปลงธรรมสังเวช เรียกว่าปลงตกแล้วแหละ ทองให้ไปทุกวี่ทุกวัน ให้ทุกแห่งทุกหน ไม่ทราบว่าหายไปไหน เงียบไป ๆ เราก็บอกความจริง ความจริงแท้นั้นไม่หาย ได้มาเท่าไรจากพี่น้องทั้งหลายเก็บหอมรอมริบสั่งสมเอาไว้ ๆ พอหลอมก็หลอม พอเป็นจังหวะที่จะได้มอบแล้วก็ได้นำมามอบให้พี่น้องทั้งหลายเห็นทั่วหน้ากันอย่างนี้แหละ เราก็บอกอย่างนั้น ไม่ได้หายไปไหน เรารับรองยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์เลย ไม่ว่าทอง ไม่ว่าดอลลาร์ มาโดยลำดับ เราเป็นผู้ควบคุมผู้เดียวทั้งนั้น

คิดดูซิเราบวชมาเกี่ยวข้องกับเงินเมื่อไร ปัดตลอดกับเงินกับทองไม่เคยยุ่ง คราวนี้ทำไมจึงมาเป็นเจ้าของบัญชีเงินเสียเอง พี่น้องทั้งหลายคิดดูซิ มาเป็นเจ้าของบัญชีสมบัติเหล่านี้เสียเองก็คือว่าเพื่อรักษาความรั่วไหลแตกซึมในที่ต่าง ๆ มันอาจจะเป็นไปได้ เช่น ให้คนใดคนหนึ่งทำแทนอย่างนี้ เราไม่แน่ใจ เพราะฉะนั้นเราจึงมารวบให้เป็นที่แน่ใจของเราคนเดียว สั่งการสั่งงานทุกอย่าง สั่งไปที่ไหนแน่นอน ๆ ไม่มีอะไรทั้งนั้นถ้าลงเราได้สั่ง พิจารณาเรียบร้อยแล้วสั่ง ๆ เรื่อยมาตลอดทุกวันนี้ ขอให้พี่น้องทั้งหลายได้ทราบและตายใจได้เลยว่าเป็นเครื่องยืนยันกับพวกมหาทุจริต ฟังซิ มหาทุจริต มหาโจร มหาภัย กำลังตีเข้ามาในพุทธศาสนาของเราเวลานี้

เห็นไหมเราทำนี้เราทำเพื่อขนเข้าสู่คลังหลวงของเรา เพื่อบำรุงรักษาให้แน่นหนามั่นคง พวกนี้เอาไฟเข้ามาเผา เข้าใจเหรอ ไม่เผายังไง ศาสนาพระพุทธเจ้าเรารักษากราบไหว้บูชาเป็นขวัญตาขวัญใจมาตั้งแต่ปู่ย่าตายายจนกระทั่งถึงบัดนี้ ชุ่มเย็นมาเท่าไรแล้ว พุทธศาสนาปกครองมา พี่น้องชาวไทยเราปฏิบัติตาม ไม่ว่าพระสงฆ์องค์เจ้าทั่วประเทศไทยของเรา ประชาชนชาวพุทธเราก็ทั่วแดนไทย รักษากราบไหว้บูชาเป็นขวัญตาขวัญใจชุ่มเย็นมาตลอด ไม่มีอะไรปรากฏขึ้นมา

พอเรื่องมหาภัยนี้เกิดขึ้น เป็นยังไงเวลานี้ เดือดร้อนขนาดไหน นี่กำลังโผล่ขึ้นมาเพียงเท่านั้นเวลานี้ เดือดร้อนขนาดไหน พี่น้องทั้งหลายให้ชั่งเอานะ ทางหนึ่งคนทั้งประเทศขนสมบัติเข้าสู่คลังหลวง เพื่อรักษาทั้งชาติทั้งศาสนาไปด้วยกัน แล้วอีกทางหนึ่งไม่มีอะไรเลย มีแต่หน้าที่ที่จะเผาที่จะเอาให้พังทั้งนั้น ๆ ตั้งแต่ชาติมา สุดท้ายมาที่มาเป็นรัฐบาลใหม่ขึ้นมานี้ นี่เผามาตั้งแต่นั้น เผามาเรื่อยเผามา ตั้งโครงการขึ้นมาเรื่อยมีแต่จะเผาท่าเดียว จะไม่ให้มีเหลือแหละทั้งชาติทั้งศาสนาในเมืองไทยของเรานี้ เผามาทั้งชาติ ๆ เรื่อยมา จนกระทั่งจะไม่มีเหลือแล้วชาติ หายใจแขม่ว ๆ จะจม

ก็วาสนาชะตาของชาติไทยเราก็ยังพอมี ยังพอฟื้นขึ้นมาได้ ตั้งตัวขึ้นมาพอหายใจได้ เวลานี้กำลังทางศาสนาเข้ามาอีกแล้ว มาแผนเดียวกัน แบบเดียวกันแผนเดียวกัน นโยบายอันเดียวกัน ออกมาจากกอเดียวกัน พูดให้มันชัดเจนอย่างนี้ เอาธรรมพูดเราไม่ได้หาเรื่องใส่ใคร แถวแนวเข้ามาเป็นนโยบายอุบายวิธีเดียวกันหมด เราจับตามตลอดเวลาเรื่องเหล่านี้ พี่น้องทั้งหลายฟัง เราฟังเพื่อชาติบ้านเมืองของเราเราฟังได้ แต่ผู้พูดเพื่อชาติยังพูดป้าง ๆ อยู่นี้ไม่เห็นกระดากอาย และไม่สะทกสะท้านกับสิ่งใด พูดตามหลักความจริงล้วน ๆ เราพูดที่ไหน เมื่อเราพูดแล้วออกเวทีได้เลย ขึ้นเวทีได้เลย

หลวงตาบัวโกหกโลกที่ตรงไหน เอาว่ามา เอากันอย่างนี้เลยกับพวกจอมปลอม ไปที่ไหนปลิ้นปล้อนหลอกลวง หลอกตลอดเวลาไม่มีชิ้นดีเลย หาแต่เรื่องที่เป็นฟืนเป็นไฟ เอาเป็นกล้วยหอมกล้วยไข่เข้ามาหลอกประชาชนให้เขาตื่น ให้หลงไปตาม ๆ เวลานี้กำลังระบาดนะ พี่น้องทั้งหลายจำให้ดีทุกคน เราเป็นผู้มีสิทธิเต็มเหนี่ยวเต็มกำลังของเราที่จะรักษาสมบัติทั้งชาติทั้งศาสนาไว้ในชาติไทยของเราให้แน่นหนามั่นคง ให้เป็นผู้มีความแน่นหนามั่นคงต่อสมบัติแห่งชาติของตน อย่าอ่อนแอ ให้ฟังเสียง ๑) พุทธศาสนาเป็นหัวใจของพี่น้องชาวไทย แล้วลงมา พุทฺธํ ธมฺมํ สงฺฆํ มาแล้วก็ลงมาหาครูบาอาจารย์ เวลานี้เราก็กำลังประกาศให้พี่น้องทั้งหลาย เราก็เป็นลูกศิษย์ตถาคตเหมือนกันนี่นะ เราไม่ได้ไปปล้นตถาคตนี่วะ เราเป็นลูกศิษย์ตถาคตประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบ ความได้ความเสียทุกสิ่งทุกอย่างประกาศพร้อมกันในเวลานี้ เวลานี้ความได้ก็คือพวกเราทั้งหลายกำลังอุตส่าห์พยายามเต็มเม็ดเต็มหน่วยได้ ๔ ปีมานี้แล้ว จนไม่มีเงินในกระเป๋าแหละ สมบัติในกระเป๋าจะไม่มี ขนออกมา ๆ เพื่อจะส่งเสริมชาติบ้านเมืองของเราเต็มเหนี่ยว สำหรับหลวงตาก็จนจะไม่มีลมหายใจเพราะดีดดิ้นเพื่อพี่น้องชาวไทยทั้งหลาย ทั้งชาติทั้งศาสนาด้วยเต็มกำลังด้วยกันเห็นอย่างเด่นชัด

วันที่ ๑๑ นี้ก็จะไปมอบทองคำอีกแล้ว เป็นการส่งเสริม แล้วตรงกันข้ามมันดีดกันมาเผากันมาตลอดเวลา เอามาพิจารณาซิ พวกนี้หาความดิบความดีอันใดเป็นชิ้นเป็นอัน พอเป็นสาระให้เป็นที่ระลึกของพี่น้องชาวไทยบ้างในการตั้งรัฐบาลเป็นมหาภัยขึ้นมา รัฐบาลสุดท้ายนี้ รัฐบาลมหาภัยขึ้นมา แล้วที่ว่าพระสงฆ์ ๆ องค์เปรตทั้งหลายที่กำลังตั้งขึ้นเวลานี้ นี่ก็จะทำลายพุทธศาสนาให้แหลก แล้วก็ย้อนกลับไปทำลายชาติในขณะเดียวกันอีก พี่น้องทั้งหลายได้เข้าใจแล้วยัง เปิดให้ฟังเสียแต่วันนี้ เราเปิดเต็มเหนี่ยวเราเลย จะเอาอันนี้ให้แหลกไปตาม ๆ กันหมดเลย พี่น้องทั้งหลายตายใจแล้วหรือที่จะมอบเหล่านี้ให้เป็นเครื่องเสวยของพวกเปรตพวกผีพวกมหาภัยเหล่านี้ พอใจแล้วเหรอ ถ้าพอใจเอาโหวตขึ้นมาให้หลวงตาบัวได้ทราบเดี๋ยวนี้

หลวงตาบัวประกาศด้วยความสัตย์ความจริงให้พี่น้องทั้งหลายฟัง โดยเอาธรรมออกมาจับทีเดียว ไม่ได้หาเรื่องหาราวต่อผู้หนึ่งผู้ใดแหละ ผิดบอกว่าผิดทันที ถูกบอกว่าถูก เพราะฉะนั้นเวลาหลวงตาประกาศตรงไหน เอาออกได้เลย ๆ เรามีหลักมีเกณฑ์ที่จะมาพูดให้พี่น้องทั้งหลายฟังด้วยความสัตย์ความจริง ด้วยความเป็นธรรมทั้งนั้น เราไม่ได้หวังมาหลอกลวงโลก นี้หลอกลวงโลกทั้งนั้นของเล่นเมื่อไร ออกแง่ไหนไม่มีความจริงเลยนะ พระที่เป็นเปรตเป็นผีไม่มีความจริงติดตัวเลยก็คือพระกลุ่มนี้เอง กลุ่มที่ประกาศกำลังกังวานอยู่นี้ว่า พิทักษ์พุทธศาสนา ๆ มันจะย่ำยีตีแหลกหมดทั้งศาสนาทั้งชาติไม่ให้เหลือ ให้เหลือแต่หมาในเมืองไทยเต็มบ้านเต็มเมืองเท่านั้น ท่านทั้งหลายรู้แล้วยังเวลานี้ ถ้ายังไม่รู้ให้รู้เสียนะ ให้รู้เสีย ให้ตั้งเนื้อตั้งตัวทุกคน ๆ

มันเป็นมาอย่างนี้จริง ๆ หลอกมาตลอดพวกนี้ ศีลธรรมมันมีอยู่ที่ไหนในหัวใจของพระ ในกิริยาอาการของพระที่แสดงออกมา พระน่ะเป็นกลุ่มใหญ่อยู่นี้ พระเปรตพระผีรวมอยู่ในนี้ ไม่เปรตผีจะมาหลอกลวงประชาชนเหรอ ยกตกอย่างขึ้นมาใกล้ ๆ อย่างที่หลวงตาพยายามนำเอาสมบัติของพี่น้องทั้งหลายทั่วทั้งประเทศนี้ เอามาเข้าสู่คลังหลวง ก็เห็นอยู่ตลอดเวลา ที่นำมาเข้าได้เท่าไร ๆ แล้วจนกระทั่งป่านนี้ จนไม่มีอะไรจะเหลือแล้ว หามาใหม่กำลังจะเข้าอยู่เวลานี้ มันยังมาหาเรื่องต้มพี่น้องทั้งหลายให้เชื่อตามมัน ฟังไว้นะ ว่าหลวงตาบัวเอาเงินของพี่น้องทั้งหลายที่บริจาคผ่านมานี้เข้าพุงหมด ฟังซิน่ะ ฟังซิข้อนี้มันจริงหรือมันปลอม ฟังให้ดี เอาคำเดียวเท่านี้พอ กับกระจายไปแขนงใดมีแต่แขนงแบบเดียวกัน แขนงต้มตุ๋นหลอกลวงโลกทั้งนั้นพวกนี้ หาชิ้นดีไม่ได้เลย อ่านอันไหนเราฟังไม่ได้ ๆ ฟังให้ดีทุกคนนะ

เราเป็นผู้มีสิทธิที่จะรักษาชาติไทยของเรา เราเป็นเจ้าของสมบัติ มหาโจรไหนให้มาว่างั้นซิ เราเป็นเจ้าของสมบัติ คอขาดใส่กันเลย นั่นถึงเรียกว่าเป็นผู้มีสิทธิ หรือมีอำนาจเต็มที่ มีความรับผิดชอบเต็มที่ในสมบัติของตน พร้อมทั้งชาติและศาสนาของตนไว้เต็มเหนี่ยว คอขาดขาดไปเลย นั่นจึงเรียกว่าเป็นผู้รักษาสมบัติโดยแท้ อย่าเหยาะ ๆ แหยะ ๆ นะเราก็พูดให้ฟังเต็มเม็ดเต็มหน่วย ให้ท่านทั้งหลายไปฟังเอา นี่แหละความจริงเป็นอย่างนี้

เรื่องหลักพุทธศาสนาที่เรานำมาแสดงนี้ เราไม่มีการโกหกหลอกลวงใคร เราพูดตามหลักความจริง ที่เขาว่าอย่างนี้มันไม่มีความจริง สวนทางกันร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับที่ว่าเราเอาเข้าพุงหลวง เราเข้าคลังหลวงร้อยเปอร์เซ็นต์เลย นั่นเห็นไหม พุงหลวงหลวงตาบัวมีที่ไหน มันก็ไปอยู่ที่คลังหลวง เขาบอกว่าพุงหลวงหลวงตาบัว หลวงตาบัวสะแตกหมด เข้าใจไหมล่ะ เราไม่ได้สะแตก พวกนี้มันหลอกโลกเพื่อมันจะสะแตกต่างหาก เข้าใจไหม พุงพี่น้องทั้งหลายจะเหลือไหม มันเอาไปสะแตกสองสามคนเท่านั้น พระสองสามเปรตเท่านั้น ตั้งแต่ใหญ่ ๆ มานะ

โอ๋ย พระสมัยปัจจุบันนี้ทำไมเป็นอย่างนั้น ใหญ่เท่าไร ยิ่งใหญ่เรื่องเปรตเรื่องผีเรื่องฟืนเรื่องไฟ เรื่องความโกหกหลอกลวงโลกหนัก สมใหญ่ดังของมหากิเลสจริง ๆ ใหญ่ของพุทธศาสนาแท้ ตั้งให้เป็นผู้ใหญ่เท่าไรยิ่งรักนวลสงวนตัว เป็นผู้ทำหน้าที่การงานให้เป็นที่เทิดทูนเชิดชูของบรรดาพุทธบริษัททั้งหลาย เขาได้กราบไหว้บูชาได้ลงคอ นั่นสมควรที่ว่าเป็นผู้ได้รับการเทิดเกียรติขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ตั้งแต่น้อยจนกระทั่งถึงขั้นสมเด็จเวลานี้นะ มันกำลังจะกินบ้านกินเมือง จะตีบ้านตีเมืองให้แตก ตั้งแต่น้อย ๆ ไปถึงขั้นสมเด็จ แล้วดีไม่ดียังเป็นปัญหาอยู่เวลานี้น่ะ

เวลานี้สมเด็จพระสังฆราชเรากำลังประชวร พระอาการไม่ค่อยดี ๆ นี่ก็ดูจะเตรียมกินเลี้ยงกันไว้แล้วนะ สมเด็จใหม่ สมเด็จไหนก็ไม่รู้แหละ จะตั้งขึ้นมาเป็นอำนาจอันใหญ่หลวงที่จะมากดชาติศาสนาให้แหลกในขณะนี้ เป็นโอกาสดีมาก แล้วมันจะมาตั้งกันขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราช แล้วหมาตัวไหนจะไปกราบมัน สำหรับหลวงตาบัวนี่ เราจะประกาศไว้หมดเลย ไอ้หมูไอ้หยองไอ้จ้ำหลอดจ้ำแหลดเหล่านั้น ประกาศไว้ สูอย่าไปกราบนะกูไม่พากราบจะว่างั้นนะ สูให้จำคำนี้ ดีไม่ดีเราจะได้ตีเกราะประชุมหมาของเราไว้ หมาของเรามันมีหลายตัว บางตัวมันเซ่อ ๆ ซ่า ๆ ก็มีเหมือนลูกศิษย์เราอยู่ในศาลานี่แหละ มันเซ่อ ๆ ซ่า ๆ ก็มี เขาเห่ามาเมื่อไร ทางนี้ก็จะเห่ารับ ไม่ทราบว่าเขาเห่ามาแบบไหน เขาเห่ามาอยากเอาสันพร้าตีหัวหมาก็ไม่ทราบ ถูกหมาหลวงตาบัวเข้าไปแย่เลย เข้าใจไหม จึงต้องตีเกราะประชุมหมา สูอย่าเซ่อนะหัวสูแตกนะจะว่างั้น กูก็ได้หลบอยู่ตลอดเวลาเวลานี้ว่างั้น สูให้ระวังนะ จะได้ประกาศหมาก็ได้นี่นะ ฟังซิว่าจะประกาศหมาก็ได้ และเมื่อเป็นอย่างนั้นเป็นยังไง ไม่ประกาศก็ได้ เข้าใจไหม มันมีทางออกทางเข้าอยู่นี่

ฟังให้ดีนะพี่น้องทั้งหลาย เวลานี้รุนแรงมาก เรื่องที่จะทำชาติบ้านเมืองทั้งศาสนาของเราให้จม ๆ นั้น กำลังเด่นมากไม่มียางอายเลย ได้แง่ไหนแบบไหนมุมใดเป็นเอาทั้งนั้น ๆ เวลานี้ ตามันกำลังฝ้ากำลังฟาง ไม่เห็นบาปเห็นบุญไม่เห็นนรกสวรรค์ ไม่เห็นความดีความผิดความถูกประการใดเลย มีแต่จะเอาท่าเดียว จะเอาไปกินโต๊ะกินเลี้ยง กำลังเมาบ้ากันเรื่องยศ เมาบ้ากันเรื่องอำนาจ เมาบ้ากันเรื่องร่ำเรื่องรวยเวลานี้ กลุ่มนี้กลุ่มเมาบ้า โลกเขาก็มีเหมือนกัน ใครก็อยากได้เป็นใหญ่เป็นโต แต่อยู่ในฐานะที่ควรได้มันก็ค่อยเป็นไปได้มาอย่างนี้แหละ อย่างที่ท่านตั้งมาโดยลำดับ

ตั้งแต่ครั้งพระพุทธเจ้ามาท่านก็ทรงตั้ง ตั้งพระสาวกทั้งหลายให้เป็นเอตทัคคะ คือเลิศในทางนั้นเลิศในทางนี้ ๘๐ องค์ นี่ตำรามี เอ้า ผิดไปไหนว่ามาซิน่ะ องค์นั้นเลิศทางนั้น องค์นี้เลิศทางนี้ ยกตัวอย่างเช่นพระสารีบุตร เลิศทางด้านปัญญา พระสีวลีเลิศเป็นผู้มีอติเรกลาภมาก ไม่มีใครสู้ในบรรดาสาวกทั้งหลาย ยกพระสีวลีเป็นทีหนึ่ง ในเรื่องปัญญา เว้นพระพุทธเจ้าเสียพระองค์เดียวเท่านั้น ยกพระสารีบุตรเป็นที่หนึ่ง ๆ เรื่อยมา ฤทธาศักดานุภาพยกให้พระโมคคัลลาน์ นี่เป็นอย่างนั้น นี่พระพุทธเจ้าก็เคยตั้งมาตั้งแต่ก่อน ตั้งมาที่ไหนท่านก็ไม่หลง ท่านไม่เป็นบ้ายศบ้าเย็ดอย่างพวกเปรตพวกผีเวลานี้ ตั้งให้ท่าน ท่านก็เทิดทูนพุทธศาสนาเรื่อยมา จนเป็น สงฺฆํ สรณํ คจฺฉามิ ของพวกเราอยู่เวลานี้ เป็นยังไง พระพุทธเจ้าตั้งมา

แล้วทุกวันนี้ตั้งมาแล้วเป็นยังไง แทนที่จะเทิดทูนพระพุทธเจ้าด้วยกำลังวังชาความสามารถของตนเอง ทำไมจึงกลับเอายศถาบรรดาศักดิ์มาเป็นฟืนเป็นไฟ เผาทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งชาติทั้งศาสนาให้แหลกเหลวไปหมด มันเข้ากันได้เหรอ เอามาพิจารณาซิ ทุกคนมีหูมีตามีใจด้วยกันทุกคน ทำไมจะไม่ทราบ ผิดถูกชั่วดีมันรู้ด้วยกัน นอกจากไม่พูดไม่แสดงออกเท่านั้น มันรู้ด้วยกัน แล้วทำไมถึงมาทำได้อย่างนี้ลงคอ มันไม่ด้านขนาดยิ่งกว่าหมาแล้วมันจะด้านยิ่งกว่าใครอีก หมาเราตัวนี้ก็ไม่เห็นมันด้าน หมา ๙ ตัว ๑๐ ตัวที่เลี้ยงไว้ในวัด ตัวไหนด้านมาซิจะเอาให้มันหลงทิศไปเลย นี่ก็ไม่เห็นตัวไหนด้าน แต่ทำไมพระมันด้านยิ่งกว่าหมา มันก็เลวกว่าหมาละซิ ไม่เลวไปด้านอย่างนั้นไม่ได้ พระต้องเป็นผู้ระลึกถึงบาปถึงบุญ ถึงศีลถึงธรรม นี่มันไม่ระลึกเลยจะว่าไง มีแต่จะเอาจะกินท่าเดียวเท่านั้น เลวที่สุดคือพวกนี้ พวกกลุ่มนี้ ให้ท่านทั้งหลายจำเอาไว้นะ

วันนี้พูดเพียงเท่านี้ให้เป็นข้อคิดด้วยกันทุกคน เราเป็นเจ้าของของชาติ อย่าอ่อนข้อ เข้าใจเหรอ อ่อนไม่ได้ว่างั้นเลย ต้องเด็ดถึงคราวเด็ด คอขาดขาดไปเลย เพื่อชาติ เพื่อสมบัติแห่งชาติไทยของเรา จะอ่อนไม่ได้นะ จะปล่อยให้เปรตให้ผีมากินโต๊ะกินเลี้ยง ขี้รดบ้านรดเมือง เอาไฟเผาบ้านเอาไฟเผาชาติเผาศาสนาไปพร้อม ท่านทั้งหลายต้องการอยากเห็นอยากดูไหม พิจารณา ไม่อยากดูเอาให้ดี ทุกสิ่งทุกอย่างมันแสดงขึ้นมาแล้วเวลานี้ เรามีความสามารถที่จะคิดพิจารณาได้ทั้งผิดถูกชั่วดีทุกอย่าง ตั้งแต่ผู้แสดงออกมายังแสดงได้ ทำไมผู้พิจารณาติดตามมันมาสัมผัสสัมพันธ์อยู่ทั้งวันทั้งคืน จะสัมผัสไม่ได้จะรู้จะเห็นทั้งดีทั้งชั่วไม่ได้วะ ต้องรู้ได้ด้วยกัน เอ้า วันนี้ฝากคำนี้ไว้ให้พี่น้องทั้งหลายได้พินิจพิจารณานะ

เวลานี้กำลัง ศาสนากำลังเป็นไฟขึ้นมาแล้วแหละนะ ให้ดูเอา เอาละพอ

โยมอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หน้า ๖ ฉลามเขียว เขาขึ้นต้นว่า พระหรือ ?

องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นเลิศมนุษย์ ระหว่างที่กำลังเผยแพร่พระธรรมคำสั่งสอนแห่งศาสนาพุทธ ได้มีพระสงฆ์องค์หนึ่ง พยายามขออำนาจที่จะปกครองสงฆ์ทั้งปวงด้วยตนเอง แต่พระพุทธเจ้าก็มิได้ทรงมอบอำนาจนี้ให้แก่ผู้ใด ให้พระธรรมวินัยเป็นตัวปกครอง นับตั้งแต่ยุคพุทธกาลแล้ว ที่พระใช้อาวุโสเป็นขีดขั้นการปกครอง พระอรหันต์ยังก้มกราบแสดงความเคารพพระสงฆ์ที่อาวุโสสูงกว่า ในเรื่องราวที่ยาวนานของศาสนาพุทธที่ผ่านมากว่า ๒,๕๔๕ ปีนั้น มีความพยายามมากมายหลายครั้ง ที่คนหนึ่งหรือพระสงฆ์องค์หนึ่ง ต้องการจะมีอำนาจปกครองสงฆ์ทั้งหมด ซึ่งบ้านเราที่มีหลายยุค ที่จัดการให้มีคณะปกครองสงฆ์ แต่ที่สุดก็ไปไม่รอด ต้องกลับมายึดมั่นให้พระสงฆ์ที่มีอาวุโสสูงกว่าปกครองพระสงฆ์ที่อาวุโสต่ำกว่า

พ.ร.บ.สงฆ์ใหม่ ก็เป็นความพยายามอีกครั้งหนึ่ง ที่จะให้มหาคณิสสรที่รวมของพระหนุ่ม มีอำนาจปกครองพระสงฆ์ที่มีอาวุโสสูงกว่า อ่านข่าวแล้ว ทำให้เกิดความสงสัยว่า เหล่านี้คือความเคลื่อนไหวของพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนาจริงหรือ เพราะมีการแสดงออกอย่างชัดเจนถึงการข่มขู่ ขู่เข็ญให้ทำตามที่ตัวเองต้องการ และถึงขั้นชุมนุม แล้วถ้าหากยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ก็จะอยู่กันที่หน้าทำเนียบหลาย ๆ วัน และที่ร้ายกาจสุดก็คือในกฎหมายใหม่นี้ เขียนไว้ว่า ผู้ใดไขข่าวให้มหาคณิสสรเสียหาย จะถูกดำเนินคดี มีโทษจำคุกและปรับ

พระพุทธองค์ ยังให้คนนินทาได้ แต่มหาคณิสสร ใครก็แตะต้องไม่ได้ พระสงฆ์ในพระพุทธศาสนานั้น มีหน้าที่ในการสืบทอดพระธรรมวินัย และคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เพื่อให้คนละความชั่ว ซึ่งการจะละชั่วได้นั้น จะต้องไม่มีกิเลส คือไม่มีความต้องการ โดยเฉพาะความต้องการที่มักใหญ่ใฝ่สูง เพื่อให้ตัวเองเหนือกว่าคนอื่น

ภาพในมโนสำนึกของเราคนไทยพุทธคือ พระสงฆ์นั้นจะต้องไม่ต้องการอะไรเลยในชีวิตนี้ นอกจากปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ละวางทุกอย่าง และนำพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าออกเผยแผ่ ประเทศไทยของเราพุทธศาสนาเข้มแข็งมากคนไทยนับถืออย่างมั่นคง และนี่เองกลายเป็นจุดให้คนละโมบ ฉวยโอกาสใช้ความศรัทธาของผู้คน แสวงหาประโยชน์แก่ตัวเอง รวมทั้งการขอมีอำนาจปกครองสงฆ์ ภายใต้ชื่อมหาคณิสสรนี้ด้วย

ดูเอาเถิดพี่น้องไทย แต่ยังไม่ได้นำร่างเข้าสภา ก็ขู่จะเดินขบวนแล้ว ถ้าได้เป็นมหาคณิสสรแล้วจะแค่ไหน ขอให้นายกทักษิณ ชินวัตร คิดในประเด็นที่ว่า ประวัติศาสตร์ไทยบันทึกไว้ว่า พ.ร.บ.สงฆ์ใหม่ ที่เปิดให้พระต่ำอาวุโส ปกครองพระที่สูงอาวุโส ออกโดยรัฐบาลของท่านด้วย ถ้าพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นผลเสียต่อพุทธศาสนามากกว่าผลดี ก็อย่ากลัวม็อบพระ ลงชื่อฉลามเขียว

หลวงตา เข้าใจแล้วนะ ไม่มีที่สงสัย เปิดออกมาตามหลักธรรมวินัย พอแย็บออกตรงไหน มีแต่ผลักเข้าสู่ธรรมวินัย เรียนมาด้วยกัน นั่น แย็บออกตรงไหน คณะไหนเป็นยังไง ตั้งแต่พระพุทธเจ้า เทวทัตใช่ไหมล่ะ นี่ก็มีแล้วในตำรา พออ่านปั๊บนี่เข้าใจทันที ๆ เป็นอย่างนั้นแหละ

หนังสือพิมพ์เขาก็คน ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าดีว่าชั่ว เขาก็ต้องออกมาตามเหตุผลกลไกนั่นซิ เราก็ต้องฟังตามเหตุผลกลไกเช่นเดียวกัน มันถึงถูก

โยม : โผล่มาอีกหนึ่ง เขาลงข่าวสั้นทันโลก พระครูท้าชนศิษย์หลวงตามหาบัว

บ่ายวันที่ ๖ เมษายน พระครูภาวนาจิตสุนทร (เจ้าคณะอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี) เปิดเผยกรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภอ.เมืองอุดรธานี ตรวจยึดหนังสือและเอกสารระบุเนื้อหา โจมตีพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาดว่า ไม่ได้มีจุดประสงค์ทำลายพระพุทธศาสนาหรือหลวงตามหาบัว แต่ทำเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนาและหลวงตามหาบัว ที่ลูกศิษย์คอยทำตัวเป็นมารร้ายทำลายพระพุทธศาสนา เช่น เรื่องเงิน,ทองคำที่รับบริจาคมา แจ้งจำนวนไม่ถูกต้อง นายทองก้อน วงศ์สมุทร ลูกศิษย์ต้องออกมาชี้แจงเพื่อความโปร่งใส และหากจะแจ้งดำเนินคดีกับตนที่เป็นเจ้าของหนังสือและเอกสารก็พร้อมจะต่อสู้ และวันที่ ๙ เมษายนนี้ ตนจะนำหนังสือและเอกสารดังกล่าวไปแจกแก่พระสงฆ์ที่จะไปรวมตัวที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเสนอร่าง พ.ร.บ.สงฆ์ด้วย

หลวงตา ว่า ไม่แจ้งตามหลักความจริง ความจริงคืออันไหนเอามาให้เราดู เข้าใจไหม ต้องเอามาให้เราดู

โยม : เขาบอกอยู่หน่อยหนึ่ง

หลวงตา :  ความจริงคืออะไร  ความจอมปลอมของเราเป็นอย่างนี้เขาดูแล้วนะ  เอาความจริงของเขาคืออะไร ให้เขาเอามาให้เราดูซิ เราเป็นคนตรวจสมบัติเงินทองข้าวของของพี่น้องชาวไทย เขาตรวจหรือเขาไม่ตรวจที่เขามาโจมตีเรานั้นน่ะ เขาว่าเป็นความจริงของเขาคือยังไงเอามาฟัง อันนี้เป็นของปลอมสำหรับหลวงตาบัวใช่ไหม ให้เอาของจริงเขาออกมาให้ประชาชนฟังได้บ้างซิ

โยม : อันนี้ก็บอกมาเรื่องเดียวว่า เช่น เรื่องเงิน,ทองคำ ที่รับบริจาคมาแจ้งจำนวนไม่ถูกต้อง

หลวงตา :  นั่นแล้ว  อันไหนที่ถูกต้องให้เอามาแก้  เข้าใจไหม  เอามาแก้เรา  เรามีบัญชีจะอ่าน เอาบัญชีฟาดหน้าผากให้มันหมดทั้งโคตรมันเลยเข้าใจไหม เรามีบัญชีทุกอย่าง ถอนเงินมาเท่าไร เอาเงินเข้าเท่าไรของเรามี มันมีมาจากไหนไม่เอามาอวดเรา เอากันตรงนี้ละ ดีไม่ดีโคตรมันแตก ถ้าโคตรเราไม่แตกโคตรมันต้องแตกเพราะมันมีโคตรทั้งสองฝ่ายเข้าใจไหม แม้ที่สุดหมาเรามันก็มีโคตร โคตรหมาเข้าใจไหม เราพูดสนุก ใครจะว่าอะไรก็ไม่มีอะไรมีแต่สนุกไปเรื่อย ๆ เอ้าว่าไป ตีเกราะประชุมหมาด้วยนะ

นี่ละเห็นไหมเราพูดหยก ๆ ตะกี้นี้เห็นไหมมันออกมาอย่างนี้ ฟังเอาซิ เวลาย้อนหลังกลับไป มันตอบไม่ได้นะ ที่ว่าเงินอันนี้ไม่ตรงความจริง ความจริงคืออะไรเอามา นั่น ของเราที่จอมปลอมเราจะอ่านออกมาเลยทีเดียว เดี๋ยวนี้ก็ยังเก็บไว้ตลอด เอกสารของเรา เข้าใจเหรอ ให้มันเอามาอวดถ้ามันอยากตายทั้งโคตรมัน ถ้าสูเสียดายหมาสูอย่าเอาหมาสูมาด้วยนะ หมากูก็มีนะจะบอกอย่างนี้ หมากูฟัดทีเดียวแหลกเลย จะว่าอย่างนี้เข้าใจไหม เอาละพอ

เปิดดูข้อมูล วันต่อวัน ทันต่อเหตุการณ์ หลวงตาเทศน์ถึงเรื่องอะไร ทาง internet
www.luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก