คำถาม 
โดย : ทิวาพร ผู้ดูแลสถานีสถานีวิทยุพะเยาเจ้าค่ะ ถามเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2548

รายงานผลการจัดผ้าป่าสถานีวิทยุเครือข่ายจังหวัดพะเยา

กราบนมัสการองค์หลวงตาด้วยเศียรเกล้าเจ้าค่ะ... เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2548 ประชาชนชาวพะเยาและคณะศิษย์ทางอินเตอร์เนททั้งทางใกล้และทางไกล ได้ร่วมกันทอดผ้าป่าสามัคคีสถานีวิทยุเครือข่ายขึ้น โดยบอกบุญทางอินเตอร์เนทและทางใบบอกบุญทั่วไปในจังหวัดพะเยา ได้ปัจจัยทั้งหมด  71,655 บาท โดยทำการทอดถวายผ้าป่า ณ วัดรัตนวราราม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาเจ้าค่ะ จึงขอถวายองค์หลวงตาองค์หลวงตาทั้งหมดเจ้าค่ะ และขอกราบเมตตาจากองค์หลวงตานำปัจจัยที่ได้จากการจัดผ้าป่านี้ ไปชำระหนี้อุปกรณ์วิทยุ จำนวน 48,000 บาท ค่าเช่ารายเดือน จำนวน 9 เดือนล่วงหน้าตั้งแต่เดือน กันยายน 2548 จนถึงเดือนพฤษภาคม 2549 เป็นเงิน 23,650 บาทสำหรับเงินผ้าป่าที่จะได้รับเพิ่มเติมอีกในโอกาสต่อไป คณะกรรมการวิทยุเครือข่ายพะเยาขอถวายองค์หลวงตาและขอกราบอนุญาตนำมาใช้จ่ายเป็นค่าไฟประจำเดือนเจ้าค่ะ
ด้วยอานิสงส์แห่งทานที่พวกข้าพเจ้าทั้งหลายร่วมใจสามัคคีมีเจตนาในครั้งนี้ ขอกราบอาราธนาอำนาจคุณพระรัตนตรัยอันครอบสามแดนโลกธาตุ จงมาเป็นพลวปัจจัยเป็นผลนำส่งให้องค์หลวงตาอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของพวกข้าพเจ้าทั้งหลายตลอดกาลนาน และขอให้พวกข้าพเจ้าทั้งหลายพร้อมครอบครัวมีดวงตาเห็นธรรม มีปัญญาญาณตัดกิเลสของตนเองได้ตามนิสัยของพวกข้าพเจ้าทั้งหลายตลอดทั้งชาตินี้ ชาติหน้า และชาติต่อๆๆไปด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

คำตอบ
เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2548

เรียนผู้ดูแลสถานีวิทยุเครือข่ายจังหวัดพะเยา
หลวงตาท่านได้ทราบตามที่คุณได้แจ้งผ่านเข้ามาทางเว็บไซด์แล้ว และท่านเมตตาตอบเมื่อวันที่ ๗ กันยายน ๒๕๔๘  ดังนี้

หลวงตา     :     ปัจจัยที่เขาถวายมาเขาจะถวายเราหรือไง (เป็นคำถวายเฉยๆ แต่เงินเขาเอาไปใช้หนี้) เออ เอาไป ตั้งแต่เขาไม่เอาไปใช้หนี้เราก็กำลังจะสั่งให้เอากลับคืนทั้งหมด จะเอาไปใช้หนี้ก็เอาไปเถอะเราไม่ว่าอะไร มีเท่านั้นละ เราไม่เอาอะไรนี่ (จบแล้วครับ) จบก็จบ หมดปัญหา 
                                               ________

(คุณสามารถอ่านและรับชมรับฟังพระธรรมเทศนากัณฑ์นี้เต็มกัณฑ์ได้ที่ หน้ากัณฑ์เทศน์ประจำวัน
http://www.luangta.com/thamma/thamma_talk_text.php?ID=3581&CatID=0 หรือที่หน้ารวมถาม-ตอบปัญหาธรรม)

<< BACK

 


หน้าแรก